Ngày đăng: 10:39 22/12/2023 - Lượt xem: 254
Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng nhận thức rõ về ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đến sức khỏe. Dinh dưỡng sạch, tự nhiên từ các nguồn thực phẩm như hạt, thực vật và rau sạch được coi là có lợi cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng không lành mạnh.
Theo Ths.Bs. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các loại hạt được coi là thực phẩm quý với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Sữa hạt thường chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo khỏe mạnh, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đây là những thành phần quan trọng giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ các chức năng cơ bản của cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong sữa hạt, đặc biệt là vitamin và khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và vi khuẩn.
Bên cạnh đó, sữa hạt giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để duy trì sức khỏe tốt. Các thành phần tự nhiên trong sữa hạt, như chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào, giữ cho làn da trẻ trung và khỏe mạnh. Việc dùng sữa hạt thường xuyên cũng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, duy trì sự cân bằng trong đường ruột và ngăn chặn tình trạng táo bón. Ngoài ra, các thành phần trong sữa hạt có thể giúp duy trì độ ẩm cho làn da, giảm tình trạng khô da và mang lại làn da sáng mịn.
Xem bài viết trên CHUYÊN TRANG KINH TẾ VIỆT NAM CỦA BÁO CÔNG THƯƠNG